Thủ thuật đơn giản chống chai pin cho laptop DELL  

Đăng ngày : 25-04-2017 09:42:15 GMT +7

Laptop xách tay Dell là một trong những sản phẩm laptop được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam do nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật như giá cả hợp lý, cấu hình cao, mẫu mã thời trang, và rất bền bỉ. Ngoài ra, laptop Dell còn được nhà sản xuất trang bị, hỗ trợ khá nhiều phần mềm giúp bảo vệ laptop tốt nhất. Một trong các phần mềm đó là Battery Master, đây chính là một chức năng có sẵn trên hầu hết các mẫu laptop Dell thông thường để ngăn chặn chai pin trong quá trình các bạn vừa sử dụng vừa sạc pin cho máy.

 

Battery Master hoạt động như thế nào?

 

Nếu laptop của bạn đã được cài đặt Dell Battery Master, việc chống chai pin sẽ được thực hiện theo quy chế: Khi các bạn sạc đầy thì hệ thống sẽ tự động ngắt sạc và sử dụng điện trực tiếp thay vì sử dụng pin

Thêm vào đó,phần mềm còn được tích hợp một số tùy chọn giúp bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình để tối ưu hiệu quả và tuổi thọ pin.

 

Kiểm tra xem máy đã cài Dell Battery Master chưa


 

Cách kiểm tra máy đã được cài đặt phần mềm này chưa tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng pin và sạc laptop dưới góc phải Taskbar, nếu đã có 2 phần Dell extended Battery Life options và Desktop mode battery charge thì máy của bạn đã được cài đặt Dell Battery Master và bạn có thể bỏ qua bước download driver cho máy.

chong-chai-pin-laptop

Dell Battery Master là ứng dụng được cài đặt sẵn khi bạn cài Driver Quickset cho máy. Do đó, muốn sử dụng chức năng này, bạn cần tìm driver quickset cho máy tại trang http://www.dell.com/support/home/us/en/19?app=drivers sau đó tải về và cài đặt bình thường.


 

Thiết lập và sử dụng

 

Sau khi cài đặt xong, bạn ấn chuột phải vào biểu tượng pin và sạc laptop

chong-chai-pin-laptop-3

Sau đó chuyển về tab Desktop Mode và kích vào lựa chọn Enable

chong-chai-pin-laptop-2

Cuối cùng chuyển đến Tab Longevity Mode và cũng chọn Enable.

chong-chai-pin-laptop-4
 

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của USLAPTOP về việc chống chai khi sử dụng pin cho laptop Dell. Hi vọng sẽ giúp các bạn được sử dụng và kéo dài tuổi thọ pin hơn nữa. Chúc các bạn thành công 

Tổng số:  (bản ghi),Tổng số trang:  (Trang) | Trang đầu  «Trang trước  Tiếp theo»  Trang cuối