Cách chọn mua laptop giá rẻ nhập khẩu cũ  

Đăng ngày : 01-04-2017 08:19:54 GMT +7

 

Một số khách hàng hiện nay để tiết kiệm chi phí thường chọn mua các loại laptop cũ. Với chất lượng khá tốt và giá cả rẻ hơn hàng phân phối tại thị trường trong nước, laptop nhập khẩu cũ giá rẻ luôn là một đích đến mà người sử dụng hướng tới. Tuy nhiên mặt hàng máy tính xách tay giá rẻ luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người dùng. Sau đây là một số công việc bạn nên làm khi mua laptop nhập khẩu cũ để có được một sản phẩm tốt nhất cho mình.

 

1. Kiểm tra ngoại hình, thiết kế

Điều đầu tiên cần quan tâm khi mua máy tính cũ nhập khẩu là phải kiểm tra bề ngoài của máy. Chúng ta cần kiểm tra xem máy có vết nứt, vỡ ở chỗ nào hay không. Các thiết bị laptop trong khi vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam theo đường hàng không hay đường bộ, đường thủy đều tiền ẩn nguy cơ bị lõm, nứt do va đập. Kiểm tra sơ bộ bên ngoài giúp chúng ta có thể kiểm tra được nếu máy có bị nứt vỡ, biến dạng hay không, từ đó tránh được việc mua phải máy đã bị tổn hại đến phần cứng của máy.
bề ngoài laptop nhập khẩu uy tín

Chỉ mua laptop khi bề ngoài không bi hỏng


Phần cần kiểm tra kỹ lưỡng nhất là các khớp nối hay ốc vít. Những bộ phận này phải được đảm bảo cẩn thận bởi vì nếu các phần này bị lỏng lẻo hay hỏng hóc sẽ rất dễ bị ảnh hưởng tới cáp màn hình và các thiết bị phần cứng khác.

Nếu bạn không biết nhiều quá về phần cứng, khi mua máy, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật tại các cơ sở uy tín kiểm tra hộ, hoặc bạn nên tìm đến các cơ sở laptop uy tín để mua máy.
 

2. Kiểm tra màn hình máy tính

Điều đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem màn hình laptop có bị trầy xước hay bị bẩn không. Nếu có nhiều vết xước, bạn nên cân nhắc lại việc mua các mẫu đó.

Tiếp theo, chúng ta phải kiểm tra chất lượng màn hình. Khi test màn hình, chúng ta có thể nhận thấy được các điểm chết trên đó. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dung phần mềm Dead Pixel Locator để kiểm tra điểm chết trên màn hình. Đây là một điểm cực kỳ quan trọng với dân công nghệ hay dân đồ họa nói riêng.

man hinh bi ho sang
Màn hình bị hở sáng


Ngoài ra, màn hình laptop có thể bị hở sáng. Đây à một lỗi thường xảy ra với laptop màn hình LCD. Việc laptop bị hở sáng có thể dễ dàng nhận ra: khi bạn làm việc ở màn hình có độ sáng thấp thì các góc của màn hình vẫn có những luồng sáng mạnh hơn. Điều này có thể gây ra khó chịu cho người sử dụng. Nếu gặp các máy tính xách tay loại này, bạn có thể yêu cầu người bán hàng thay màn hình trước khi mua hoặc giảm giá sản phẩm. Nhưng tốt hơn hết, để đảm bảo tốt nhất, bạn không nên mua những sản phẩm mang lỗi này
 

3. Kiểm tra âm thanh

Khi mua laptop nhập khẩu cũ, bạn nên kiểm tra loa của laptop thật kỹ lưỡng để chắc rằng loa laptop không bị rè hay bị mất tiếng. Bạn cần kiểm tra cả 2 bên loa để có được sản phẩm có chất lượng tốt nhất
 

4. Kiểm tra bàn phím

Để kiểm tra bàn phím laptop nhập khẩu, bạn nên thử soạn thảo một văn bản dài với tất cả các phím văn bản. Kiểm tra thêm các nút điều khiển khác và nút chức năng Fn của máy. Nếu có bất kỳ một phím bấm nào bị liệt, bạn nên báo với người phân phối để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

Bàn phím chất lượng

Bàn phím đảm bảo

5. Kiểm tra Touchpad

Kiểm tra độ nhạy bàn di chuột với các phần mềm thông thường. Laptop nhập khẩu cũ có thể không sử dụng được bàn chuột touchpad hoặc bị nhảy chuột. Điều này có thể do trong quá trình vận chuyển có thể máy đã bị va chạm mạnh gây lỗi mạch hoặc do adapter không chuẩn. Do đó, bạn nên kiểm tra thật kỹ và yêu cầu các nhân viên kỹ thuật sửa lỗi nếu phát hiện.
 

6. Kiểm tra cấu hình máy

Bước này là quan trọng nhất quyết định đến chất lượng sản phẩm laptop nhập khẩu cũ. Đối với người hiểu biết về kỹ thuật thì có thể kiểm tra ổ cứng, cấu hình sản phẩm bằng các phần mềm chuyên dụng. Nếu không, bạn có thể nhờ những người có chuyên môn về phần cứng laptop kiểm tra hộ. Chỉ nên mua các laptop có cấu hình phần cứng như giới thiệu, hoặc nếu không bạn phải báo với nhà cung cấp để yêu cầu giải thích rõ ràng.
 

7. Kiểm tra pin

Pin laptop là bộ phận dễ bị hỏng hóc nhất khi đó là dòng laptop cũ. Để kiểm tra xem pin laptop có dùng tốt hay không, bạn không cắm sạc khi sử dụng. Thời gian sử dụng khi không dùng nguồn điện thường có thể không phản ánh hết được chất lượng pin nhưng cũng phần nào cho chúng ta ước lượng được thời lượng sử dụng pin.

8. Kiểm tra Webcam

Webcam cũng là một bộ phận dễ hỏng của laptop cũ. Nếu bạn không quá quan trọng option webcam của máy, có thể bỏ qua nó và yêu cầu người bán giảm giá sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn là người sử dụng laptop để gọi video mạng xã hôi nhiều hay là người cần dùng đến nó, bạn phải đảm bảo nó hoạt động thật tốt.

laptop cũ nhập khẩu
Laptop nhập khẩu cũ

9. Kiểm tra cổng kết nối

Cổng kết nối của laptop cũ cũng rất dễ gặp tình trạng bị lỏng lẻo hay bị hỏng, không nhận thiết bị, chẳng hạn như USB. Các bộ phận này có thể hỏng do vận chuyển hoặc là hàng used kém chất lượng bị han gỉ. Bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng từng cổng xem chúng có hoạt động tốt hay không

cong ket noi may tot
Kiểm tra các cổng kết nối

10. Kiểm tra kết nối mạng

Bạn nên kiểm tra kết nối mạng ngay khi mua máy. Thử kết nối Wifi ở cơ sở bán hàng và so sánh với smartphone khi dùng mạng này. Nếu tốc độ mạng chậm hơn điện thoại thông minh mà bạn thử thì nên cân nhắc lại có nên mua máy hay không

11. Tìm đến các cơ sở cung cấp uy tín

Hiện tại, laptop nhập khẩu giá rẻ là một sản phẩm khá phổ biến trên thị trường. Đi kềm theo đó là rất nhiều cơ sở buôn bán laptop được dựng lên, và trong đó không ít cơ sở lợi dụng để bán hàng dựng, hàng kém chất lượng để kiếm lời. Vì thế khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ để tìm cho mình một cơ sở phân phối laptop uy tín.

Đọc thêm: Tại sao nên sử dụng laptop giá rẻ nhập khẩu từ Mỹ

USLaptop tự hào là cơ sở cung cấp, phân phối laptop nhập khẩu uy tín tại Hà Nội. Đến với uslaptop, bạn sẽ được hưởng các chế độ tốt nhất: bảo hành 3 – 6 tháng tùy sản phẩm, test máy và đổi trả máy trong vòng 1 tuần nếu phát hiện lỗi, tư vấn sản phẩm, kiểm tra máy tại chỗ,…

Tổng số:  (bản ghi),Tổng số trang:  (Trang) | Trang đầu  «Trang trước  Tiếp theo»  Trang cuối