KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY TRẠM GIÁ RẺ  

Đăng ngày : 04-03-2017 09:38:55 GMT +7

Không còn gì phải bàn cãi nhiều khi nói về hiệu suất và độ bền bỉ của những chiếc máy trạm Worrkstation vì chúng thực sự là những cỗ máy làm việc thực thụ và đáng nể. Các hãng máy tính lớn như DELL, HP hay Lenovo đều cố gắng trang bị cho các model máy trạm của hãng mình những công nghệ tân tiến nhất và giá của những chiếc máy trạm thường cao hơn các dòng máy khác. Do vậy, nhiều người chọn cách mua máy trạm cũ giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Đây cũng là một cách làm rất hay, bài viết sẽ đưa ra một số lời khuyên để bạn có thể mua lại được những chiếc máy trạm cũ vừa ý nhất.

 

Tìm đến nhà cung cấp máy trạm uy tín

Thông thường, khi muốn mua laptop máy trạm giá rẻ cũ, người ta sẽ tìm đến những trang rao vặt, các website, các trang facebook, các quảng cáo khác trên internet. Tuy nhiên, quyết định mua máy workstation tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ thậm chí có thể dẫn đến tiền mất tật mang. Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở thu mua máy tính cũ hỏng, linh kiện sửa chữa lại để bán. Những chiếc máy này thường không được đảm bảo về mặt chất lượng và người bán sẽ không chịu trách nhiệm về các trục trặc phát sinh sau khi đã thanh toan. Do đó, nếu muốn mua một chiếc máy trạm cũ tốt, có thể sử dụng lâu dài và có chế độ bảo hành, bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín, để được tư vấn tận tình và hưởng chế độ bảo hành và chăm sóc khác hàng dù là mua máy cũ.

máy trạm giá rẻ 1

Một kinh nghiệm nữa là, trước khi quyết định mua laptop workstation cũ bạn cũng nên tìm hiểu qua bạn bè và người thân. Chắc chắn rằng việc mua lại laptop từ những người quen sẽ khiến bạn an tâm hơn nhiều so với những lời rao vô thưởng vô phạt trên mạng internet.

Kiểm tra máy trạm trước khi mua

Mua một chiếc laptop cũ sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, do đó việc kiểm tra kỹ càng máy trước khi quyết định  là rất cần thiết.

Trước hết, hãy kiểm tra lớp vỏ bên ngoài, nên chú ý đến tình trạng cũ mới của máy, máy có bị trầy xước quá nhiều không.Tiếp đến, gõ thử vào bàn phím để kiểm tra xem các phím có hoạt động tốt không, có phím nào bị hư hỏng không, kiểm tra độ nhạy và độ êm của bàn phím.

Đối với màn hình và pin: Đây cũng là điều đáng lưu ý vì các laptop đã qua sử dụng một thời gian dài thường dễ xuất hiện hiện tượng chai pin, và các điểm chết trên màn hình. Bạn nên để laptop hoạt động một thời gian và không cắm sạc để đánh giá được chính xác xem liệu chiếc laptop có thời lượng pin là bao lâu.

máy trạm giá rẻ 2

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra cấu hình của máy vì đây là những thành tố quan trọng nhất quyết định xem hiệu năng và tốc độ của máy. Đặc biệt là với những người tìm mua máy trạm giá rẻ thì điều này lại càng quan trọng. Đây cũng sẽ là điều quyết định giá thành của máy.

Đi cùng người có kinh nghiệm về máy trạm cũ

Không phải ai cũng là người có nhiều kiến thức về công nghệ, phần mềm, máy tính. Rất nhiều người được cho là có kinh nghiệm vẫn có thể mua phải laptop chất lượng kém. Tuy nhiên, khi có hai người cùng đi thì có thẻ cùng nhau thảo luận để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Một số lưu ý khác

 Nên tránh mua qua mạng, bởi chúng ta không thể trực tiếp kiểm tra xem đây có chính xác là chiếc workstation cũ được ra bán hay không, chất lượng, hoạt động như thế nào.

Nên kiểm tra kỹ các thông tin của chiếc máy trạm cũ mà bạn đang muốn mua, các thông tin ở mặt sau, xuất xứ, tránh mua phải hàng giả.

 

Bài viết liên quan: Máy trạm workstation là gì

 

Tổng số:  (bản ghi),Tổng số trang:  (Trang) | Trang đầu  «Trang trước  Tiếp theo»  Trang cuối