Có nên mua và sử dụng laptop refurbished  

Đăng ngày : 26-05-2017 10:11:17 GMT +7

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm và tận dụng được chi phí của mình để mua một chiếc laptop xách tay, hãy cân nhắc mua một chiếc laptop refurbished (laptop được tân trang lại). Mặc dù bạn sẽ không được sở hữu một sản phẩm không phải mới nhất và có thể gặp một số rủi ro khi mua dòng máy này, nhưng hầu hết các sản phẩm này nói chung đều có chất lượng khá tốt và đảm bảo tương đối so với hàng laptop brandnew.

 

Giá cả rẻ hơn

Mua một refurbished laptop có thể giúp bạn tiết kiệm được vài triệu tùy theo mẫu, option và nơi bạn mua sắm. Tuy nhiên, bạn không thể tìm thấy các laptop thế hệ mới nhất có sẵn dưới dạng refurbs, trừ khi nó đã được lưu hành trên thị trường trong sáu tháng trở lên.

laptop refurbished 1

Một ví dụ cụ thể như Apple ra mắt sản phẩm laptop MacBook 12 inch 1.1GHz lõi kép Intel Core m3 vào tháng 4 năm 2016 với giá bán 1,299$ mới. Trong khi đó, một sản phẩm refurbished này đã được bán trên trang của Apple với giá là 1,099$ với bảo hành 1 năm và bán trên Amazon mức giá 899,99$ với bảo hành 3 tháng.

Tuy nhiên, việc mua một chiếc laptop refurbished có thể gây tiếc nuối cho người dùng vì thường những sản phẩm này sẽ không thể bắt kịp được so với các mẫu laptop được cập nhập và nâng cấp trong thời gian ngắn sau đó. Điển hình như một chiếc Dell Xps 13 là một trường hợp khá nổi bật. Nhiều khách hàng tiếc nuối trong khi mua một chiếc laptop Dell XPS 13 refurbished và sau đó vài ngày, một phiên bản cao cấp hơn của nó được ra mắt với nhiều tính năng nâng cấp, hiệu năng cao hơn, pin tốt hơn và tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, nếu ngân sách eo hẹp, bạn hoàn toàn có thể tính tới việc mua sản phẩm refurbished, chúng hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu như sản phẩm mới mà có giá thành rẻ hơn khá nhiều.

 

Nguồn gốc laptop refurbished

 

Chúng là các sản phẩm được trả lại nhà sản xuất do không ưng ý hoặc gặp một số khiếm khuyết quan trọng. Sau đó, nó được tân trang lại, sửa các lỗi quan trọng để đưa trở lại trên thị trường.

Hầu hết các sản phẩm laptop refurbished tại thị trường Việt Nam đều được nhập từ các thị trường lớn như Mỹ, Nhật,... nên đều rất đảm bảo để người tiêu dùng lựa chọn. Một trong những dòng laptop refurbished nổi bật là dòng máy trạm hay còn gọi laptop workstation, chúng là các sản phẩm không được bán chính hãng tại Việt Nam nên chỉ có hàng nhập từ các thị trường khác về.

 

Khác biệt với hàng Used

 

Bất kể các laptop refurbished nào đều được các nhà sản xuất và các bên ủy quyền phân loại, sắp xếp thành các đơn vị riêng để sửa chữa và tân trang lại. Họ tháo rời, kiểm tra các thành phần hư hỏng, chức năng pin, chất lượng màn hình, nguồn điện, kết nối lỏng lẻo, ổ cứng và ổ đĩa quang rồi sửa chữa các phần hư hỏng. Còn đối với hàng đã sử dụng, chúng hoàn toàn không được kiểm tra kỹ lưỡng về phần cứng mà hầu hết chỉ được xem xét sơ bộ trước khi bán ra thị trường. Do đó, laptop used không thể so sánh được với hàng refurbished với nhiều nguy cơ lỗi hơn nhiều dù có giá thành tốt hơn.

 

Mua laptop refurbished ở đâu uy tín

 

Hiện nay trên thị trường laptop Việt Nam có rất nhiều các cơ sở buôn bán laptop refurbished uy tín. Tuy nhiên bên cạnh đó, có nhiều đơn vị lợi dụng để buôn bán các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để kiếm lời.

Uslaptop là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối laptop refurbished, laptop cũ, mới được nhập trực tiếp từ Mỹ, đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất.

 

Tổng số:  (bản ghi),Tổng số trang:  (Trang) | Trang đầu  «Trang trước  Tiếp theo»  Trang cuối