Các sai lầm khi đi mua laptop nhập khẩu  

Đăng ngày : 15-04-2017 10:46:25 GMT +7

 

Công nghệ phát triển nhanh chóng tạo điều kiện cho các sản phẩm nhập ngoại trở thành một xu hướng của người tiêu dùng Việt Nam. Với việc mẫu mã, giá cả các sản phẩm càng ngày càng đa dạng, việc lựa chon một chiếc laptop giá rẻ nhập khẩu tốt là một việc chưa bao giờ là dễ dàng với người tiêu dùng. Dưới đây là một số sai lầm hay mắc phải của người dùng khi đi mua laptop giá rẻ nhập khẩu; chia sẻ của USlaptop.

Không tìm hiểu kỹ thông tin phần cứng và công nghệ sản phẩm

 

Việc khách hàng không tìm hiểu, thiếu thông tin về phần cứng và công nghệ trên laptop dễ dẫn đến việc bị choáng ngợp trước dãy thông số dài liên miên của sản phẩm, từ đó có thể làm bản thân mua nhầm vào sản phẩm không tốt hoặc không phù hợp với bản thân.

sai lam khi mua laptop gia re nhap khau (1)

Cửa hàng, đơn vị bán laptop nào cũng thường đặt doanh thu lên đầu. Chính vì vậy, việc tìm đến các cửa hàng uy tín không thôi là không đủ. Người dùng nên tìm hiểu kỹ càng về cấu hình và bảng giá sản phẩm tại các đơn vị khác nhau. Tốt nhất là nên đi cùng với người có kinh nghiệm trong việc chọn mua sản phẩm laptop máy trạm giá rẻ để có được sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

 

Kiểm tra không toàn diện sản phẩm

 

Các sản phẩm laptop nhập khẩu hay laptop giá rẻ cũ thường tiểm ẩn một số lỗi cho người sử dụng. Vì vậy, việc không kiểm tra thật kỹ càng khi mua sản phẩm là một sai lầm lớn của người dùng. Không nên quá tin tưởng sản phẩm bạn mua chắc chắn là tốt nhất.

sai lamm khi mua laptop gia re nhap khau (2)

USLaptop khuyên bạn nên đi cùng một người có hiểu biết về dòng sản phẩm mình định mua, hoặc bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra và giải trình mọi đặc điểm của chiếc laptop bạn cần mua. Việc bỏ thời gian để kiểm tra kỹ càng máy sẽ giúp bạn tránh được các sản phẩm mang lỗi và có thể thương lượng giá tốt nhất

 

Quá tiết kiệm chi phí

 

Việc mua laptop mà quá tiết kiệm chi phí là một sai lầm nhỏ của người tiêu dùng. Việc tiết kiệm ở đây không phải là khi bạn chọn mua chiếc laptop giá rẻ hơn so với sản phẩm mình cần, mà là khi người dùng thường bỏ qua các lựa chọn cấu hình để tiết kiệm.

sai lamm khi mua laptop gia re nhap khau (3)

Đa số người dùng thường không yêu cầu RAM quá cao. Các laptop thông thường được người dùng chọn lựa RAM 2GB vì không quá yêu cầu cao về hiệu suât. Điều này chỉ đúng khi bạn sử dụng laptop hệ điều hành 32 bit. Tuy nhiên với hệ điều hành 64 bit, chắc chắn bạn phải tốn một khoản nữa để nâng cấp RAM sau này.

 

Một sự sai lầm khác là khi mua laptop nhập khẩu, người tiêu dùng thường bỏ qua lựa chọn ổ cứng SSD để tiết kiệm cho mình. Không thể phủ nhận sản phẩm laptop ổ cứng SSD thực sự quá đắt và dung lượng không quá cao. Tuy nhiên, một khi bạn sử dụng ổ cứng loại này, bạn sẽ không bao giờ muốn quay lại sử dụng sản phẩm ổ cứng HDD thông thường nữa. Không chỉ nhanh, ổ cứng SSD còn hoạt động rất êm và ít tỏa nhiệt. Ngoài ra, loại ổ cứng này bây giờ có giá cả đang có xu hướng giảm dần.


 

Trên đây là chia sẻ của USLaptop về các sai lầm khi mua laptop giá rẻ nhập khẩu. Hi vọng giúp ích được khách hàng trong việc lựa chọn laptop tốt nhất cho mình

 

Tổng số:  (bản ghi),Tổng số trang:  (Trang) | Trang đầu  «Trang trước  Tiếp theo»  Trang cuối