10 yếu tố cần quan tâm khi mua laptop  

Đăng ngày : 16-05-2017 08:44:31 GMT +7

Khi một người hỏi chiếc laptop xách tay nào tốt nhất cho nhu cầu của họ, chúng tôi không thể có câu trả lời rõ ràng và nhanh chóng. Có quá nhiều loại máy tính xách tay khác nhau với mẫu mã và giá thành rất đa dạng với nhu cầu của mỗi người. Không thể chọn ra một sự lựa chọn laptop nào là tốt nhất cho bản thân. Tuy nhiên, với 10 yếu tố quan trọng sau đây, USLAPTOP hi vọng phần nào giúp được khách hàng trong việc tìm kiếm và chon lựa được chiếc máy tính xách tay phù hợp với bản thân mình..


1. Nhu cầu sử dụng laptop

Điều tối quan trọng cần quan tâm khi mua và sử dụng laptop là bạn phải xác định rõ được nhu cầu mình cần trên chiếc laptop xách tay của bản thân.

Laptop chơi game

Cần xác định trước loại laptop cần mua.

Nếu bạn chỉ cần một chiếc laptop đáp ứng nhu cầu lướt web và sử dụng một số dịch vụ trực tuyến thì một chiếc laptop giá rẻ cấu hình thấp hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu đơn giản này. Tuy nhiên nếu bạn cần nó để sử lý các công việc như xử lý video, chỉnh sửa ảnh và làm việc chuyên nghiệp thì một chiếc máy tính xách tay đặt nặng cấu hình và hiệu năng là một nhu cầu không thể thiếu cho bạn.

 

2. Giá cả laptop

Sau khi xác định được nhu cầu sử dụng của bản thân, điều bạn cần cân nhắc tiếp theo chính là ngân sách bạn có thể chi ra cho sản phẩm laptop. Có thể có nhiều chức năng, công nghệ ưa thích bạn muốn có trên chiếc laptop của mình. Tuy nhiên, nếu không có ngân sách lớn, bạn cần loại bỏ và giảm đi các chức năng không cần thiết để giảm chi phí đầu tư cho laptop.

10-yeu-to-khi-mua-laptop-1

Ngân sách là một yếu tố quan trọng khi mua laptop

 

3. Loại hệ điều hành laptop

Người dùng có nhu cầu tối thiểu có thể lựa chọn tốt hơn khi dùng một số hệ điều hành đơn giản miễn phí như Chrome OS hoặc hệ điều hành Windows 7 Premium,...

10-yeu-to-khi-mua-laptop-2

Lựa chọn hệ điều hành laptop

Đối với người dùng muốn tận dụng các chức năng nâng cao và muốn sử dụng các công cụ hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng phiên bản bản quyền của Windows 7, 8 Ultimate. Còn nếu bạn muốn sử dụng laptop của mình cho các công việc như đồ họa, lập trình thì một sản phẩm mang hệ điều hành Linux và Apple là một sự lựa chọn khá phù hợp không thể bỏ qua.

 

4. Kích cỡ laptop

Kích thước laptop là sự lựa chọn tùy sở thích của mỗi người. Có nhiều người thích mua laptop với màn hình hiển thị kích thước nhỏ gọn và di động. Tuy nhiên, nếu bạn cần một sản phẩm máy trạm và máy chủ có cấu hình cao thì kích thước sản phẩm laptop cũng không phải một vấn đề đáng quan tâm.

10-yeu-to-khi-mua-laptop-3

Lựa chọn màn hình laptop phù hợp

Ngoài ra, với những người có thị lực yếu hoặc những game thủ, người làm việc 3D thì màn hình cỡ lớn sẽ phù hợp hơn, đem lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

 

5. Khả năng kết nối ngoại vi

Các thiết bị ngoại vi như máy chiếu, máy in, màn hình cỡ lớn hay máy quét,... là yếu tố làm tăng đáng kể giá thành cho một sản phẩm laptop của bạn. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn mua một chiếc laptop không DVD nếu không có nhu cầu đọc ghi dữ liệu từ ổ DVD.

6. Thương hiệu

Mỗi thương hiệu laptop có đặc điểm nổi bật riêng của nó. Nhiều hãng máy tính đem lại khả năng bảo hành, bảo mật tốt hơn, trong khi đó nhiều hãng sẽ có nhiều phần mềm kèm theo hệ thống hay có các bộ phận tuyệt vời hơn so với các hãng khác. Ví dụ, nếu bạn muốn một sản phẩm laptop có độ bền cao và bàn phím tuyệt vời, Thinkpad chắc chắn sẽ là hãng laptop bạn nghĩ đến đầu tiên. Nếu bạn muốn laptop có màn hình hiển thị đẹp nhất, Apple Mac OX là một sản phẩm không thể phủ nhận được…. Nói tóm lại, tùy vào sở thích và nhu cầu của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm được hãng laptop tốt nhất với mình.

10-yeu-to-khi-mua-laptop-4

Lựa chọn thương hiệu laptop

Bạn có thể tham khảo thêm: Xếp hạng thương hiệu laptop năm 2017

7. Ổ cứng, bộ nhớ

Việc xem xét bộ nhớ, ổ cứng có vẻ không quá quan trọng với người dùng thông thường khi sử dụng không quá nhiều bộ nhớ để làm việc. Tuy nhiên việc sử dụng đúng số lượng không gian ổ đĩa và dung lượng ổ đĩa có thể giúp bạn quản lý công việc và nhu cầu giải trí của mình. Ngoài ra, bạn nên xem xét khi sử dụng loại ổ đĩa như SDD và SSHD vì nó thường có tốc độ cao hơn nhiều so với ổ cứng HDD thông thường.

8. RAM

Rõ ràng là với các ứng dụng và tiến trình, công việc chuyên nghiệp, bạn sẽ cần có nhiều RAM hơn so với các công việc, giải trí thông thường. Do đó, dung lượng Ram sẽ là một yếu tố khá quan trọng để bạn chú ý tới nếu muốn đạt hiệu suất làm việc tốt nhất. Ngoài ra, việc sử dụng loại Ram cũng là một yếu tố đáng để xem xét (Ram DDR3, DDR2,..)

10-yeu-to-khi-mua-laptop-5

Lựa chọn RAM phù hợp cho laptop

9. Bộ vi xử lý và card đồ họa

Bộ vi xử lý là một phần quan trọng nhất đánh giá và cho thấy khác biệt giữa một hệ thống hoạt động trơn tru và một hệ thống thường hay bi treo, chậm chạp và yếu ớt. Nhiều người thường sẽ chọn hệ thống chạy Dual Core vì nó sẽ thường có giá thành thấp hơn mà không thua kém so với hệ thống 1 Core. Hiện tại, các laptop đã được sở hữu các bộ vi xử lý khá mạnh mẽ mà giá thành không quá đắt đỏ như trước. Bạn nên tìm hiểu và xem xét kỹ để chọn ra được một bộ vi xử lý tốt nhất cho mình.

10-yeu-to-khi-mua-laptop-6

Lựa chọn bộ vi xử lý và card đồ họa cho laptop

Ngoài ra, card đồ họa cũng là một yếu tố khá quan trọng trong việc lựa chọn laptop, nhất là đối với laptop đồ họa và laptop gaming. Với nhu cầu phụ thuộc vào việc sử lý hình ảnh, đồ họa nhiều thì nó chính là một phần không thể xem xét qua loa đối với người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm Top 5 laptop tốt nhất dành cho đồ họa 2017

10. Chế độ bảo hành

Bảo hành chính là một phần quan trọng khi xem xét lựa chọn laptop xách tay. Bạn không thể đảm bảo chiếc laptop của mình có thể tránh được mọi hư hỏng phần cứng. Do đó, cần đảm bảo bạn được hưởng một chế độ bảo hành tốt nhất, phù hợp nhất để không phải tốn nhiều chi phí sửa chữa khi gặp vấn đề trục trặc với laptop của mình.

 

Tổng số:  (bản ghi),Tổng số trang:  (Trang) | Trang đầu  «Trang trước  Tiếp theo»  Trang cuối